Câu lạc bộ xe bán tải Vietnam - Pickup Vietnam club

An toàn giao thông

Tháng an toàn giao thông: Không nồng độ cồn sau tay lái

11/06/2018 05:31

Đến hẹn lại lên, nhằm chuẩn bị cho sự kiện “Bán tải ba miền” năm 2018 sắp diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 17 tháng 6 năm 2018, ngày hôm nay mồng 10 tháng 06 tại trung tâm PVC, CLB PVC đã phối hợp cùng với Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia và đội CSGT số 4 TP.Hà Nội phát động chương trình “Không nồng độ cồn sau tay lái” cho toàn thể các thành viên trong CLB và lễ diễu hành tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông không sử dụng rượu bia trước và trong khi lái xe.

Lễ phát động tháng an toàn giao thông: "Không nồng độ cồn sau tay lái 2018"

Từ 8h sáng hàng trăm thành viên CLB PVC đã tụ tập đông đủ tại TT để cùng nhau chuẩn bị cho buổi lễ. Trong không khi khẩn trương và vui vẻ, các thành viên trong CLB đã một lần nữa kiểm tra lại danh sách các thành viên sẽ tham gia buổi lễ diễu hành, chủ tịch Ngọc trực tiếp đi nhắc nhở đến từng thành viên về tầm quan trọng và ý nghĩa của chương trình lần này và mong tất cả các thành viên trong CLB sẽ luôn là những hạt nhân góp phần giữ gìn và xây dựng hình ảnh CLB nói riêng và nâng cao ý thức tham gia giao thông của cộng đồng nói chung.

Chủ tịch và Phó chủ tịch CLB PVC luôn là những người tiên phong trong phong trào nói không với cồn khi lái xe

Tại buổi lễ sau phần phát biểu và phát động tháng an toàn giao thông và chương trình “Không nồng độ cồn sau tay lái” của chủ tịch CLB, các Đ/c Nguyễn Hữu Minh, Nguyễn Tuấn Anh đại diện cho UBATGT Quốc gia và đội CSGT số 4 TP.Hà Nội cũng đã phát biểu cho rằng: dù thời gian qua nhà nước cũng đã quyết tâm đẩy lùi TNGT và tăng cường tuần tra xử lý các vi phạm về giao thông đặc biệt là việc sử dụng rượu bia khi lái xe. Tuy đã có những chuyển biến tích cực trong việc tham gia giao thông và tuân thủ các quy định về nồng độ cồn khi lái xe, cụ thể là số vụ tai nạn giao thông trong năm qua có giảm so với năm trước. Nhưng nhìn chung nhà nước luôn cần có những tổ chức, cá nhân mà nòng cốt là nhân dân cùng tham gia hưởng ứng và tuyên truyền như cách mà CLB PVC đã và đang làm trong suốt 6 năm qua là một việc vô cùng ý nghĩa và mang tính thiết thực, đặc biệt chúng ta đang hướng đến tháng an toàn giao thông 2018. 

Anh Nguyễn Mạnh Thắng Admin diễn đàn Otofun

Đại diện cho diễn đàn otofun, admin Nguyễn Mạnh Thắng cũng đã có đôi lời phát biểu và ca ngợi tinh thần đoàn kết, kỉ luật cũng như những kĩ năng lái xe an toàn của các thành viên trong CLB PVC. Đặc biệt CLB luôn được dẫn dắt bởi chủ tịch Ngọc Peto là người luôn gương mẫu đi đầu trong việc phổ biến và tuyên truyền ý thức tham gia giao thông đến toàn thể các thành viên trong CLB. Chủ tịch Ngọc cho hay, cá nhân anh trước đây cũng là một người có thói quen sử dụng rượu bia, nhưng sau nhiều lần chứng kiến các vụ tại nạn thương tâm do người thân hoặc bạn bè gây ra hoặc gặp phải mà anh đã quyết tâm bỏ rượu. Và kể từ đó anh luôn tích cực tuyên truyền vận động người thân bạn bè của mình tuyệt đối không sử dụng rượu bia khi lái xe.

Đ/c Nguyễn Hữu Minh, Nguyễn Tuấn Anh dán tem Không Nồng Độ Cồn Sau Tay Lái lên xe 

Sau buổi lễ là đến phần trao tem cổ động “ Không nồng độ cồn sau tay lái” đến tất cả các thành viên tham gia trước khi đoàn được các đồng chí CSGT trong đội CSGT số 4 dẫn đoàn đi diễu hành dọc các tuyến phố trung tâm của Thủ đô để cùng tuyên truyền cho cộng đồng. 
11h00 chương trình diễu hành kết thúc thành công tốt đẹp, mọi thành viên quy tụ trở lại CLB để cùng nghe chủ tịch đánh giá tổng kết lại cũng như gửi lời cảm ơn đến toàn thể các thành viên , đồng thời quán triệt một số nội dung cho sự kiện “Bán tải ba miền” sắp diễn ra.

PVC 112 Manh Do 
Bài viết có sử dụng hình ảnh và tư liệu của các đồng nghiệp.

Một số hình ảnh trong sự kiện:

Các tin khác