Câu lạc bộ xe bán tải Vietnam - Pickup Vietnam club

Khám phá

Phát súng đầu tiên của mùa mưa 2018 - PVC Off-road Mộc châu

12/07/2018 08:47

Mùa mưa đến là mùa của offroad, mùa của những người có dòng máu nhiễm bùn. Em cũng bận công việc nhưng khi mưa mấy ngày thấy rạo rực quá, kết hợp mồi lửa Đồng Mô 2 ngày trước.

 

 

10h tối thứ 2, em đang đi trên đường nghe đt của người anh em Mộc Châu Hieu Pham báo đọc bài của Bằng Kiều, đồng thời gợi ý Mộc Châu đang mưa. Thế là login fb, trao đổi vài dòng với mấy ae trong tearm Dê Ngô Thanh Tùng Quan Nguyen Hai. 5h sáng hôm sau khởi hành.
Đến nơi cổng chào mc đã thấy 1 chiếc xe pvc nháy đèn mời gọi bên đường, mấy ae phi ngay vào núi.

 

 

Vào đến dốc Tân Cương hỏi đường dân bản xứ, được giới thiệu 1 con đường rất khó đi. Anh em hí hửng phi vào.

Lọ mọ hơn 1h trong cung: dốc tân cương, hủng quế, bản mới, Phiêng Luông. (Khoảng 15km) thì gặp đường bê tông. Anh bạn bản xứ vạch tiếp cung đi: phiêng luông - suối lìn .. rồi quay về Mộc châu (khoảng 15km nữa)

Ngặt cái lúc này trời tạnh mưa, cảm xúc đang lên tắt ngóm, cung đường hấp dẫn thành nhạt nhẽo. Lại check mấy bác người dân tộc, lần này hỏi đường đi xe máy và đi bộ. Lúc này 11h trưa. Đường vào cung không một vệt bánh xe do lũ quét chục năm trước đã biến con đường thành lòng suối cạn, toàn sỏi đá. Vần đá tầm 30p để tạo đường (lưu ý đường này qua lòng suối đá đổ dốc, xuống rồi không lên được - có thể mở đường tránh qua ruộng ngô)

Lần này đi cung: thông cuông, cổng trời, nà sàng. Vào đến nà sàng hơn 1h chiều, vào nhà người dân tộc làm con gà, nắm xôi cho ấm bụng, nghỉ ngơi rồi lên đường.

Lúc này trời đổ mưa, con đường đất ẩm ướt đang đi vừa miếng bỗng trở lên xa lạ. Anh bạn PVC bản xứ huýt sáo lái xe vào đoạn đường gian nan không tên. 1 chút sơ xuất rà phanh trên đường dốc ở chế độ 4h suýt đã gây họa khi phanh không bám đường, xe xoay ngang, bánh trước tụt xuống vách núi cao hơn 30m.

Hơn 1 tiếng giành giật vk2 của bạn đồng hành khỏi tay của tử thần, cùng với sự hỗ trợ của một số bà con người dân tộc (bám thành xe để xe không trôi xuống vực) cuối cùng cũng thoát nạn.

 

 

Trời mưa to, lệt bệt hơn tiếng sau cũng thoát khỏi cung tử thần đến ngã 3 nà sàng. Lúc này ae cũng đã hoàn hồn.
Check đường tiếp, rẽ trái đường dễ đi hơn qua 
Bản Hin - Xuân Nha (vân hồ). Đường rẽ phải qua chiềng xuân và lên biên giới việt lào.
Lúc này dòng máu pvc lại xông lên não, ae đi tiếp cung khó. Gần 3 tiếng trong rừng & mưa, trời xẩm tối, cũng may gần ra khỏi cung. 
Đến bản của người Mông, thấy bà con hoa chân múa tay, dừng lại hỏi đường mới biết cầu sập, nước dâng quá đỉnh đầu.
Ôi trời, nản thật sự.... 6h tối 

 Anh bạn dẫn đường khuyên nhủ vào bản làng ở tạm 1 đêm. Sáng mai tính tiếp.
Sau khi bàn bạc, ae quyết quay lại đường cũ, đến ngã 3 chiềng xuân tính tiếp.
Ông trời rủ lòng thương, trời tạnh mưa, con đường xương xẩu dễ thở hơn rất nhiều.
Tiếp tục cung qua Bản nà tén để tìm đường về nhà.

Lọ mọ cuối cùng 8h tối ra khỏi cung. Thêm 40km đường nhựa quay về Mc.
Xem đồng hồ báo 33km trong cung, mất tròn 8 tiếng.
Ps: một cung đường ngắn rất thú vị cho những người có dòng máu nhiễm bùn.

Bắt buộc xe lốp at, chắn gầm (nhiều đoạn qua suối cạn, đá) cáp mềm, cuốc xẻng (tạo vết lốp tránh trơn trượt vì nhiều đọan ko có vệt bánh xe), khuyến cáo: tời, ống thở (càng mưa nước càng dâng, nhiều đoạn di chuyển qua lòng suối)...
 

 

Vinh Lê Anh 

Các tin khác