Câu lạc bộ xe bán tải Vietnam - Pickup Vietnam club

Tâm sự

Một mùa trung thu

22/09/2017 21:30

Tôi đã không còn nhớ chính xác cái năm tôi sở hữu chiếc đèn ông sao cuối cùng của mình hay cái đêm Trung Thu được nằm dài ngắm trăng là năm nào, nhưng có lẽ đã rất rất lâu rồi....

Ngày nay, khi thành phố lên đèn thì dù ngày rằm hay mồng một cũng đều sáng như vậy, có lẽ do đó mà tôi cảm nhận ánh trăng bây giờ đã không còn sáng như trong ký ức tuổi thơ của tôi ngày xưa nữa. 

Ngày bé, có năm tôi đã đếm từng ngày mong ngóng đến rằm tháng tám để được nô đùa ăn uống, được vui chơi với đám bạn, được ngắm trăng muộn. Và đặc biệt hơn là để ganh đua với đám bạn xem chiếc đèn ông sao của ai đẹp hơn -   thành quả của bao chiều chúng tôi ngồi vót tre, dán giấy.  

Ấy vậy mà ngày nay, trong khi ở thành thị trẻ em được hưởng những cái tết Trung thu với đầy đủ bánh ngọt, đồ chơi thì ở Xín Mần, Hà Giang - một vùng miền núi xa xôi các em vẫn lạ lẫm khi nhắc đến bánh trung thu hay những chiếc đèn ông sao lấp lánh. Bởi vì ở đó các em cơm còn chưa được ăn no, áo còn chưa ấm.

Nào, mời bạn hãy cùng tôi, cùng CLB PVC đến thăm các em nhỏ Xín Mần trong mùa trung thu năm nay. Hãy cùng chúng tôi ngắm trăng, cùng chúng tôi mang lại một kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ các em và chúng ta cùng trở lại tuổi thơ của chính mình! 

An Phạm

 

Xem thêm: Trăng vàng soi sáng bản em 2017

 

 

 

 

Các tin khác