Câu lạc bộ xe bán tải Vietnam - Pickup Vietnam club

Tin tức

Chuyến thiện nguyện kết hợp cùng Công An huyện Na Hang của team Langbiang PVC

15/06/2020 12:52

Đến với Na Hang nơi được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn, vùng biển hồ tuyệt đẹp và nguyên sơ như chưa hề có sự chạm tay của việc khai thác du lịch, nơi đây người dân vẫn đang còn rất nhiều khó khăn thiếu thốn, bởi vậy team Langbiang PVC đã kết hợp cùng Công An huyện Na Hang với sự phối hợp với Đội Cảnh Sát Giao Thông huyện Na Hang thực hiện chuyến đi thiện nguyện giúp đỡ bà con nơi đây kết hợp với tiền trạm khám phá những cung offroad hấp dẫn cho anh em PVC.


Chuyến đi đầy ý nghĩa này được lên ý tưởng và dẫn dắt bởi leader nổi tiếng là anh Quyết TQ - trưởng team Langbiang, người đã rất tâm huyết cho chuyến đi cùng với những anh em trong ngoài team, những con người khô khan thô giáp bề ngoài nhưng ẩn chứa bên trong là tấm lòng san sẻ vô tư đối với bà con đang còn khó khăn nơi đây, đặc biệt chuyến đi được phối hợp chặt chẽ với Công anh huyện Na Hang, điều đó thể huyện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong việc làm thiện nguyện của những thành viên PVC ưu tú.Chuyến đi của đoàn xe đã được hướng dẫn di chuyển một cách chuyên nghiêp và nhiệt tình bởi những nữ chiến sỹ xinh đẹp của đội Cảnh Cảnh Sát Giao Thông huyện Na Hang, đây cũng là lần đầu tiên những chiếc xe có phần ngổ ngáo này lại trở nên ngoan ngoãn tuân thủ theo sự dẫn dắt của những bóng hồng.
Chuyến đi kết thúc cực kỳ tốt đẹp đã để lại trong tâm trí những thành viên Câu lạc bộ PVC một kỷ niệm đẹp về con người nơi đây, về sự thân thiện nhiệt tình của các chiến sỹ Cảnh Sát Giao Thông nơi đây, điều đó đã mang đến một cái nhìn đầy thiện cảm với các chiến sỹ áo vàng mà bấy lâu ít người cảm nhận được.

Na Hang là một huyện vùng cao, được chia thành 3 khu: A, B, C; càng về phía bắc, độ cao càng tăng dần. Núi ở đây phần lớn là núi đá vôi. Sông Gâm và một phụ lưu của nó là sông Năng là hai con sông lớn nhất ở huyện. Địa hình ở Na Hang thuận lợi cho việc phát triển thủy điện, có Nhà máy thủy điện Tuyên Quang.
Huyện Na Hang có diện tích 865,50 km², dân số năm 2011 là 41.868 người. Sau năm 1954, huyện Na Hang có 21 xã: Côn Lôn, Đà Vị, Đức Xuân, Hoa Thành, Hồng Thái, Khuôn Hà, Lăng Can, Năng Khả, Phúc Yên, Sinh Long, Sơn Phú, Thanh Tương, Thượng Giáp, Thượng Lâm, Thượng Nông, Thượng Yên, Thúy Loa, Trùng Khánh, Trung Thượng, Vĩnh Yên, Yên Viễn.
Đoàn đã được các chiến sỹ Cảnh Sát Giao Thông hỗ trợ dẫn tới tận điểm trường nơi địa hình khó khăn nhất.


Địa hình di chuyển khó khăn nên đã có một sự cố nho nhỏ, với anh em PVC thì đó không là vấn đề gì.

Danh lam, thắng cảnh Hồ Na Hang, huyện Na Hang: Nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên nên hồ với nhiều cảnh đẹp còn rất nguyên vẹn và hoang sơ. 

Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình, Tuyên Quang là một trong 3 tỉnh có mật độ che phủ rừng lớn nhất cả nước thì Nà Hang là huyện có mật độ rừng che phủ cao nhất toàn tỉnh, chiếm 71% diện tích đất tự nhiên toàn huyện. Tại đây có Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung với diện tích bảo tồn được phê duyệt là 42.000 ha. Tại Khu bảo tồn này hiện có 40 loài thú, 70 loài chim, 20 loài bò sát và 17 loài thực vật bậc cao. Tiêu biểu là các loài động vật nằm trong sách đỏ như: Voọc mũi hếch, voọc đen má trắng, gấu ngựa,... hay những cây gỗ đinh, nghiến, trai,... quý hiếm hàng nghìn năm tuổi. Khu bảo tồn có vai trò đặc biệt quan trọng là bảo vệ nguồn nước cho hồ thủy điện Tuyên Quang, điều tiết lũ ở vùng hạ lưu và là điểm du lịch sinh thái, mạo hiểm vô cùng hấp dẫn.

Ruộng bậc thang Hồng Thái - Na Hang. Nằm tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang, ở độ cao trên 1.000m. Khí hậu mát mẻ trong lành và địa hình cực kỳ lý tưởng cho những cung offroad dành cho những người chơi xe bán tải địa hình, chắc chắn trong thời gian tới CLB sẽ tổ chức những chuyến trải nghiệm đầy cảm xúc cho anh em.

Sau ngày dài thực hiện di chuyển đến các điểm cần phát quà thì đoàn đã có một buổi tối giao lưu văn hóa văn nghệ cùng người dân nơi đây.ảnh: team Langbiang
trích dẫn thông tin địa danh: Wikipedia
Các tin khác