Câu lạc bộ xe bán tải Vietnam - Pickup Vietnam club

Tâm sự

PVC là gì?

03/08/2017 16:09

“Cái xe bán tải đã hơn là một cái xe, nó là người bạn”. Thì PVC, được hình thành từ gần 300 mảnh ghép, đã hơn là một CLB của những người mê xe bán tải, là nơi của tinh thần đoàn kết và sẵn sàng sẻ chia.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, câu hỏi PVC là gì luôn luôn được các thành viên CLB đặt ra và cùng nhau định nghĩa và dựng xây. Với một vài người, PVC như là một nơi để chơi, được chơi thật sự, vô tư và hồn nhiên. Với một vài người, PVC là nơi tụ nghĩa anh tài, là nơi phải sống hết mình, phải nếm trải những khó khăn và vượt qua nó, là những bài thi căng thẳng và vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Tất nhiên, chuyện đi bộ lội bùn (trộn cứt đái trâu bò) mấy chục km, đói, mệt, mưa, đêm; những buồn tủi khi kết quả thi kém cỏi, hỏng xe… luôn là bạn đồng hành. Với vài người khác, PVC là gia đình, nơi người ta luôn muốn “về” sau những cuộc mưu sinh vội vã. Nơi luôn chan hòa niềm vui, tiếng cười, nơi luôn có các anh em bắc bếp chan canh cho các anh dù ngoài kia các anh thành công hay cuộc mưu sinh vẫn nhiều gian khó.

“Cái xe bán tải đã hơn là một cái xe, nó là người bạn”. Thì PVC, được hình thành từ gần 300 mảnh ghép, đã hơn là một CLB của những người mê xe bán tải, là nơi của tinh thần đoàn kết và sẵn sàng sẻ chia.

Trong khi PVC đang được nhìn từ ngoài vào với những khía cạnh khác nhau, tôi mạn phép khắc họa chân dung PVC từ trong ra, đó là những mảnh ghép đơn lẻ thuần khiết tạo nên PVC của chung tất cả mọi người. Gần 300 mảnh ghép và hãy bắt đầu từ Ban Điều Hành (BĐH) hiện tại của PVC. Sau đó, các bạn có thể bổ sung, có thể tự giới thiệu về mình để cùng vẽ lên bức tranh chung của PVC.


1. Chủ Tịch Pvc Ngoc, người được biết đến với vai trò ăn bún cá vác tù và hàng tổng, và anh làm điều đó cần mẫn, kiên trì trong suốt 6 năm và còn lâu hơn nữa. Nghề chính của anh là dán đề can xe tải.

2. PCT Hung Vu Minh, không ai biết chính xác anh này làm gì. Chỉ biết từ Tây đến Tàu, từ Cà Mau Phú, Quốc đến Móng Cái, Điện Biên, từ Cao nguyên Đá đến những bãi biển đẹp nhất miền trung, từ đường nhựa đến Tà Xùa hay Khến, đâu anh cũng có mặt. Hàng ngày anh “giao ban” tại Cà phê Vườn Tre 1233 Bạch Đằng, Hà Nội. Anh làm nghề gì vẫn luôn luôn là một dấu hỏi.

3. PCT Bui Huy Quang, cộng trừ thu chi, ngày ngày đếm kiến; mỗi khi có sự kiện lại đong lọ nước mắm đếm củ dưa hành. Công việc chính là duyệt bài, thêm thành viên cho facebook của CLB.

4. Ban Hậu cần Phamhunga PhamNam Pham, sở hữu dàn xe khủng chủ yếu làm cảnh. Chỗ khó chỗ khổ hay thi cử căng thẳng mời các chú chơi; mấy anh này chủ yếu lo chặt gà chia xôi, kiểm mỳ tôm soát dưa chuột. Hình ảnh quen thuộc là khuôn mặt trầm ngâm bên nồi nước dùng ngùn ngụt khói.

5. Ban Truyền thông Trong AnhNguyễn Lâm, những người truyền tải hình ảnh CLB đi xa khắp 5 châu 4 bể; nhà nào cháy hẳn là liên quan đến mấy anh này.

6. Ban Thể thao thành tích cao, trưởng ban Phạm Đình Trọng. Nhà rõ lắm xe, anh lôi cái xe rẻ nhất, cũ nhất, bẩn nhất ra thi lấy luôn giải nhất của hạng thi khủng nhất, của cuộc thi ồn ào nhất. Không bình luận gì thêm.

7. Team Offroad Mont Blanc NguyenNang Truong vốn tính xốc vác, việc gì cũng đến tay: trèo đèo, lội suối, dẫn đoàn, cứu hộ, chở nước, mua thịt, nấu cơm, chặt gà… việc nào anh cũng cầm đầu. Mỗi tội nhiều tuổi rồi mà vẫn cái tính xấu hổ. Người quen gặp anh trên đường nhựa lúc nào cũng nói mình chạy trăm rưỡi trăm sáu đuổi theo ông này chào một tiếng mà vèo một cái ông ý đã chạy đâu mất rồi không đuổi được. Có lẽ do nóng trong người nên thi thoảng anh phải sang xứ hàn đới quanh năm tuyết trắng tu luyện vài tháng rồi lại trở về VN. Anh thứ 2 team này Bang Kieu cũng nóng như lửa. Vui anh cũng nói bậy, buồn anh cũng nói bậy cho vui. Mem mới gặp anh này chắc chết kiếp vì đến Chủ tịch CLB còn bị anh ý mắng xơi xơi. Nhưng mà thực ra anh ý rất đáng yêu. Nghề nghiệp trồng nấm.

8. Team Camping Fansipan anh Dân Văn Trí được biết đến là chuyên gia tin học, người lập ra trang facebook cho CLB nhiều năm về trước. Gần đây, người ta biết đến anh với vai trò chuyên gia đồng nát, anh bán không trừ một thứ gì từ đồng hồ, ghế ngồi, đèn đóm... đa số là loại dùng rồi. Giá thì từ 500 ngàn đến vô cùng. Còn anh Nguyen Manh Cuong VL nghe nói làm ở nhà máy sữa, chuyên ngành trồng cỏ, sở thích hút tẩu.

9. Team 4x4 Adventure 1 Everest: Trung Kobel và Đỗ Hoàng Trung (tự Lẩu Dê), team luôn mang lại sự yên tâm, niềm vui và tiếng cười. Đầu tiên là hai ông cùng tên Trung mà một Trung béo nhất CLB một Trung gầy nhất CLB, cứ như thể ông này ăn hết đồ ăn của ông kia vậy. Anh Kobel nghe nói làm giám đốc kỹ thuật một công ty gì đấy, phán bệnh (xe cộ máy móc) như thần, mỗi tội béo thế thì chui gầm làm sao được nhề? Sở thích là đi bộ, nên có vội đến mấy anh cũng chỉ đi bộ, kể cả thi cử căng thẳng anh cũng từ từ đi bộ. Nhưng lên xe là anh phóng khiếp lắm đấy.

Còn anh gầy tự nhận là dê nhưng không phải tuổi dê. Có lẽ anh cầm tinh con tắc kè. Biến ảo khôn lường. Lúc thấy anh là nông dân chân chất, trồng cây nuôn lợn, xong rồi lại thấy anh làm giám đốc bán hàng, xong rồi lại thấy anh là tay đua vô địch, xong rồi lại thấy anh chém gió nhoay nhoáy trên TV. Thực ra anh là bác sỹ quân y, thấy anh cõng người có vẻ khỏe. Nói chung anh em từ người đến xe, gặp đôi này là yên tâm luôn.

10. Team 4x4 Adventure 2 Bạch Mã: Hoang Xuan Thang Dê chuyên ngành đánh bóng Bê Tông nên việc anh tâm đắc nhất và đã thành hiện thực là độ con BT50 thành độc nhất vô nhị. Anh đã không làm gì thì thôi, đã làm là phải nhất thế giới. Và anh đang sở hữu con bán tải Mazda khủng nhất thế giới. Vì Mazda nó không làm xe bán tải to hơn con BT, chứ thực ra bất kỳ hãng nào khác đều có xe bán tải to hơn những xe đang bán ở Việt Nam.
Anh Bố Sâu lại là một câu chuyện khác. Anh này trẻ nhất BĐH PVC mà lại chín chắn hơn cả, luôn được sự tin yêu nể trọng từ đội gấu nhà PVC. Anh rất điềm tĩnh. Nghề nghiệp: Phi công.

11. Team Canival – Langbian, Bóng Mây và Tiger Indochina, chuẩn từ trong ra ngoài, từ lời nói tiếng cười đến hành xử trước sau. Nghe nói mấy anh làm nghề giáo, chuyên sự nghiệp trăm năm trồng người.

12. Team PVC Quảng Ninh, nơi được coi là “đất nghiện” những năm 90 và truyền thống đó được kéo dài đến tận ngày nay với đại diện là anh Thang Manh và Hải Vũ. Chơi trên biển, chơi trên rừng, chơi trên trời; từ tàu thuyền đến xe cộ đến dù lượn; không thói hư tật xấu nào các anh không nhiễm phải. Nghe nói “bọn nghiện” họ hay rủ rê người lương thiện nghiện theo. Đấy, nghe nói KOP2017 sẽ tổ chức ở Hạ Long. Rồi PVC này ai cũng “nghiện” mất thôi.
PS: Thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn, chính thống và lá cải, trong đó có nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm. Nếu có gì sai sót tác giả mong nhận được sự góp ý, chỉnh sửa từ anh em.

Trân trọng cảm ơn!

Bui Huy Quang

Các tin khác