Câu lạc bộ xe bán tải Vietnam - Pickup Vietnam club

Tin tức

Xuân bản cao với những anh chàng cơ bắp PVC

Đến hẹn lại lên, mỗi năm một lần các thành viên CLB Thể Thao Xe Bán Tải PVC  lại hành trình bắt lợn kiếm đào rừng về chơi tết và cũng như rèn luyện rồi thử thách những tay lái mới bước vào sân chơi bán tải....Chính vì những đam mê mà PVC đã chọn Mộc Châu.

Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La, nằm cách Hà Nội 180 km, trên đường quốc lộ số 6 đi Sơn La. Chạy xe khoảng 4 tiếng là tới nơi tùy theo tốc độ nhưng nên chạy tốc độ vừa phải vì quãng đường có dốc đèo rất nguy hiểm. Sau khi ngững con đèo quanh co và nguy hiểm. Anh em nhà PVC đã đặt chân đến thị trấn Mộc Châu vào chiều tối muộn.


Lúc này đây, anh em PVC cùng gia đình chọn quán ăn lý tưởng và ngủ một giấc để hôm sau chinh phục những con đường Of-Road và hoà mình vào cảnh vật tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng.

 

 

Sáng hôm sau (Chủ Nhật). Các "kỵ binh" PVC cùng với những chiến mã đã lên đường chinh phục Bản Hang Kia - Mộc Châu với những con đường lên bản thì than ôi !..... lầy lội quá chừng cùng với những cái dốc ngược trơn trượt của đá gặp trời mưa phùn hôm trước, có những anh em đã sử dụng tài khéo léo để vượt qua, nhưng trong đó cũng có anh em bó tay bất lực với cái dốc phải nhờ đến sự hỗ trợ của đồng đội kéo qua bằng những sợi cáp hoặc tời của xe. Nhưng cảnh vật thiên nhiên ở đây THÌ LÀ  "Thiên đường cảnh sắc thiên nhiên và cung đường Of-Road của miền Bắc vào mùa xuân".

 

Đó là những câu nói bất hủ của anh em PVC đặt cho Thảo Nguyên yên bình về cảnh sắc và cung đường Of-Road nơi đây. Sau khi tất cả thành viên PVC leo qua 2 đỉnh núi cao trơn trượt thì trước mắt chúng tôi hiện lên thung lũng đầy thơ mộng với bạt ngàn hoa cải trắng trải dài miên man trên sườn núi.

Thỉnh thoảng, xen lẫn vào đó là những trang phục của Mỵ xúng xính theo từng bước chân người H’Mông. Vì sắc mầu thiên nhiên ở đây quá đẹp và tuyệt vời để cho thành viên gia đình PVC tranh thủ tự sướng để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời. Sau màn chào hỏi với cánh đồng hoa cải trắng. Anh em nhà PVC bắt đầu chuyển bánh để vượt qua những thử thách gian nan phía trước. Đỉnh đèo cuối cùng này thực sự vô cùng khó khăn và thể hiện tình đoàn kết của anh em nhà PVC. Những mất mát bắt đầu xuất hiện trên những anh chàng cơ bắp bán tải... Những mảnh nhựa đèn và badoxoc vương vãi dính vào những viên đá mồ côi ven đường....

Không biết là cười hay khóc trên những đau xót vết thương ngoài da của chiến mã... Không những thế, tảng đá thầm lặng đã cứa đứt chân chiên mã của một thành viên. Sau cùng, với sự nhanh nhẹn của đội kỹ thuật thì những chiến mã cũng được băng bó vết thương và vượt qua khó khăn phía trước.

Để rồi, Những đam mê vượt qua thử thách của anh em nhà PVC thì mở ra trước mắt cảnh vật thiên nhiên đẹp như chuyện cổ tích là cánh rừng Mận được phủ kín những bản làng. Nên khi mận ra hoa, không còn loài hoa nào dám đọ sắc nữa! Cùng khoe sác với hoa mận là những cánh hoa Đào mỏng manh nở ở khắp nơi trên đất Mộc Châu: bên triền núi, hai bên đường, xen kẽ trong rừng hoa mận, bên hông nhà, … Các vườn đào không nối nhau trải dài tít tắp như hoa cải hay tập trung thành rừng như hoa mận nhưng chúng cũng đủ sức tạo nên cả một khoảng hồng nhạt tạo lên phong cảnh thần tiên. Chiều muộn bắt đầu chia xa những ánh nắng vàng nhạt để sương mờ bay lơ lửng khắp miền sơn cước......

Cũng là lúc anh em nhà PVC rời xa Mộc Châu, thế nhưng khung cảnh nửa hư nửa thực của hoa, của những ngôi nhà giản dị nép dưới tán cây mận ríu rít tiếng cười con trẻ… cứ vang mãi trong tôi. Tạm biệt nhé, Mộc Châu! Một ngày không xa chúng tôi sẽ trở lại để đắm mình trong rừng hoa khoe sắc và hòa vào nhịp sống bình yên, không bon chen, hối hả…

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh & Videos: Pvcers

Nguyễn Lâm

Các tin khác